เชือกปีนต้นไม้ เชือกโรยตัว เชือกส่งของ พูสิก เชือกแบน

✓คุณภาพสูง ✓ของแท้ ✓พร้อมส่งด่วนทั่วไทย ✓หน้าร้าน ✓คำแนะนำ

www.cutter1995.com

เมื่อพูดถึงการปีนต้นไม้ เชือกปีนต้นไม้เปรียบเสมือนชีวิตของคุณ ไม่เพียงแต่ป้องกันการตก แต่ยังสามารถใช้กับงานอื่นๆได้อีกด้วย เราคัดสรรเชือกที่เหมาะกับการปีนต้นไม้ เชือกส่งกิ่งไม้ และงานอื่นๆให้คุณแล้ว การปีนต้นไม้ควรใช้เชือกที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการปีนต้นไม้เพื่อประสบการณ์ที่ปลอดภัยที่สุด

เชือกปีนต้นไม้ ตัดขายเป็นเมตร

เชือกปีนต้นไม้ ความยาวม้วนละ 50 เมตร

Teufelberger Fly Climbing Rope 11.1mm

Yale Blaze Climbing Rope 11mm

Yale Blue Moon Climbing Rope 11.7mm

เชือกปีนต้นไม้ เย็บห่วงที่ปลาย

เชือกริกกิ้ง เชือกส่งของหนัก Rigging Rope สลิงยกของ เชือกแบน

เชือกพูสิก เชือกคอร์ด เชือกมัดพรูสิก พูสิกวีที

การเลือกเชือกปีนที่เหมาะสมสำหรับงานต้นไม้เป็นการตัดสินใจที่สำคัญซึ่งอาจส่งผลต่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการทำงานของคุณได้อย่างมาก มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกเชือกปีนต้นไม้ ได้แก่ ค่าการรับน้ำหนัก ความทนทาน และน้ำหนักของเชือก

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกเชือกปีนต้นไม้คือ ค่าการรับน้ำหนัก โดยทั่วไปจะดูจาก minimum breaking strength ซึ่งเป็นค่าแรงดึงน้อยที่สุดที่ทำให้เชือกขาด สำหรับงานต้นไม้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกเชือกที่ได้รับมาตรฐาน EN1981 Type A

ความทนทานเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกเชือกปีนต้นไม้ งานต้นไม้มักจะทำให้เชือกมีรอยถลอกและรอยบาดเป็นเรื่องปกติ ควรหาเชือกที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูงเพื่อช่วยให้ทนทานต่อความสมบุกสมบันของงานต้นไม้

น้ำหนักของเชือก เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกเชือกปีนต้นไม้ แม้ว่าเชือกที่หนักกว่าอาจทนทานกว่า แต่ก็ใช้งานยากกว่าเช่นกัน ในทางกลับกัน เชือกที่เบากว่าอาจใช้ง่ายกว่า แต่อาจไม่ทนทานเท่า เชือกปีนที่เหมาะสำหรับงานต้นไม้จะมีสมดุลระหว่างความแข็งแรง ความทนทาน และน้ำหนัก

อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกเชือกปีนสำหรับงานต้นไม้ คือขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของเชือก โดยเลือกให้เหมาะกับอุปกรณ์จับเชือกที่คุณใช้อยู่

โดยสรุปแล้ว การเลือกเชือกปีนที่เหมาะสมสำหรับงานต้นไม้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิผลในการทำงานของคุณ พิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความแข็งแรง ความทนทาน และน้ำหนัก และต้องแน่ใจว่ามีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเชือกที่เหมาะสม

หมายเหตุ: Tensile Strength ,ABS (Average Breaking Strength) คือ แรงดึงที่ทำให้เชือกขาด ดังนั้น ค่าการรับน้ำหนักที่เหมาะสมของเชือก (WLL) มีค่าเท่ากับ Tensile Strength หารด้วย 10 เช่น ABS=89KN จะทำให้ WLL เท่ากับ 18kN (หรือประมาณ 1,800 กิโลกรัม)