อุปกรณ์จับเชือก ปีนเชือก โรยตัว

อุปกรณ์จับเชือกเพื่อขึ้นและลงต้นไม้ รุ่น ซิกแซก Petzl ZIGZAG (ฝรั่งเศส)

ซิกแซก อุปกรณ์จับเชือกเพื่อขึ้นและลงต้นไม้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวบนต้นไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คล่องตัว โครงสร้างเหล็กมีความทนทานสูง จาก ประเทศฝรั่งเศส

เพื่อประกอบการไต่ขึ้นและโรยตัวลงในอุปกรณ์ชิ้นเดียว สามารถเคลื่อนที่ไปทิศทางต่างๆบนกิ่งไม้ได้สะดวก ระบบโซ่เสียดทานอุปกรณ์ออกแบบบนพื้นฐานการใช้ระบบเงื่อนพรูสิกโดยใช้เชือกสองเส้นสำหรับงานปีนต้นไม้ ทำงานด้วยการลื่นไหลตัวตามเชือกในทิศทางหนึ่งและหยุดเชือกในอีกทิศทางหนึ่ง เมื่อตัวอุปกรณ์ถูกรับแรงดึงระบบโซ่เสียดทานจะยืดออกแล้วทำการหยุด

อุปกรณ์โรยตัว ควบคุมการลง รุ่น ริค Petzl RIG (ฝรั่งเศส)

RIG เป็นอุปกรณ์โรยตัวขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้เชือก จับถนัดมือ มีระบบ AUTO-LOCK ช่วยให้ผู้ใช้สามารถล็อคตำแหน่งตัวเองได้ง่าย เมื่อล็อคแล้วเชือกสามารถยึดได้โดยไม่ต้องใช้มือจับ ช่วยให้สามารถติดตั้งเชือกกับอุปกรณ์อื่นๆ

มือจับเชือกสำหรับไต่ขึ้น

มือจับเชือกสำหรับไต่ขึ้น (Hand Ascender) ใช้ร่วมกับสายปีนไต่ เพื่อช่วยในการไต่ขึ้นเชือกได้อย่างรวดเร็ว

มือจับไต่เชือก รุ่น แอสเซนชั่น Petzl ASCENSION (ฝรั่งเศส)

มือจับเชือกสำหรับไต่ขึ้น (Hand Ascender) ใช้ร่วมกับสายปีนไต่ เพื่อช่วยในการไต่ขึ้นเชือกได้อย่างรวดเร็ว จะต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ type A backup บนเชือกป้องกันภัย

อุปกรณ์ไต่เชือก ติดที่หน้าอก รุ่น โคร Petzl CROLL (ฝรั่งเศส)

อุปกรณ์ไต่ขึ้น จับเชือก น้ำหนักเบา จากประเทศฝรั่งเศส

สายปีนไต่ปรับความยาวได้ รุ่น YM FOOTLOOP

สำหรับใช่ร่วมกับอุปกรณ์ไต่เชือก อุปกรณ์ไต่เชือกใช้ร่วมกับมือจับไต่เชือก

วัสดุ ไนลอน

สายปีนไต่ปรับความยาวได้ รุ่น ฟุตเทป Petzl FOOTAPE (ฝรั่งเศส)

อุปกรณ์ไต่เชือกใช้ร่วมกับมือจับไต่เชือก FOOTAPE Petzl ฝรั่งเศส

อุปกรณ์ไต่ขึ้นเชือกแบบสวมเท้า

ใช้สวมเท้าเพื่อปีนขึ้นเชือกไต่ โดยการใช้แรงขาในการดันขึ้นเชือก สายรัดรอบข้อเท้าปรับขนาดได้

อุปกรณ์ไต่เชือก แบบสวมเท้า รุ่น แพนติน Petzl PANTIN (ฝรั่งเศส)

ออกแบบมาเพื่อให้ไต่เชือกขึ้นเร็วขึ้นและเหนื่อยน้อยลง ใช้เสริม CROLL, ASCENSION หรือ ASCENTREE สายรัดDyneema® ต้านทานรอยขีดข่วน

อุปกรณ์ไต่เชือก แบบสวมเท้า รุ่น CT Foot Ascender (อิตาลี)

เหมาะสำหรับการทำงานที่ความสูงและการปีนต้นไม้ มีคันโยกเปิดซึ่งช่วยให้คุณเปิดอุปกรณ์เพื่อความสะดวกในการสอดเชือกและป้องกันไม่ให้ลื่นไถลโดยไม่ตั้งใจ

อุปกรณ์จับเชือกเพื่อขึ้นและลงต้นไม้ รุ่น ยูนิเซนเดอร์ UNICENDER

ยูนิเซนเดอร์ รางล็อคจับเชือก เป็นทั้งอุปกรณ์ไต่ขึ้นและโรยตัวลง สำหรับการทำงานขึ้นและลงต้นไม้ใหญ่ในการตัดแต่งดูแลต้นไม้ของรุกขกร สามารถใช้ทั้งเทคนิคเชือกคู่หรือเชือก 2 เส้น (Double Rope Technique) หรือเทคนิคเชือกเส้นเดียว (Single Rope Technique)

อุปกรณ์ล็อคจับเชือกสำหรับปีนชึ้นและไต่ลงต้นไม้ ระบบเชือกเดี่ยว รุ่น โรปเรนซ์ Rope Wrench

ออกแบบเพื่อเป็นชุดรางล็อคจับเชือก ประกอบการไต่ขึ้น และโรยตัวลง โดยผู้ใช้งานใช้งานกับเทคนิคเชือกเส้นเดียว Single Rope Technique (SRT) เพื่อควบคุมการลงและเพิ่มแรงเสียดทาน สามารถเดินขนานกิ่งไม้ได้ง่ายและรวดเร็ว

อุปกรณ์จับเชือกเพื่อขึ้นและลงต้นไม้ ที่ได้รับการนิยมอย่างมากในหมู่รุกขกร (arborist) หรือนักศัลยกรรมต้นไม้ใหญ่ และสายงานรุกขกรรม ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในการแข่งขันของ ISA สมาคมรุกขกรรมนานาชาติ(The International Society Of Arboriculture – ISA) ในการแข่งขันของ ISA อุปกรณ์ประกอบในการจับเชือกเพื่อขึ้นและลงต้นไม้ทุกชิ้น จะต้องมาจาก ISC เท่านั้น (อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย อุปกรณ์จับเชือกเพื่อขึ้นและลงต้นไม้ STRW ,รอกสำหรับชุดขึ้นและลงต้นไม้ ISC Rope Wrench Pulley และชุดสายโยง ISC Tether)ได้รับการทดสอบ และยอมรับโดย ISA

ห่วงโรยตัวเลขแปด รุ่น YM FIGURE 8

ห่วงโรยตัวเลขแปด รุ่น ฮุทซ์ Petzl HUIT (ฝรั่งเศส)

ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา รูปร่างสี่เหลี่ยมช่วยลดการบิดเชือก

อุปกรณ์โรยตัว รุ่น แรค Petzl RACK (ฝรั่งเศส)

การออกแบบและการกำหนดค่าของแถบ RACK ทำให้การติดตั้งและการใส่เชือกทำได้ง่ายขึ้น กะทัดรัดและน้ำหนักเบาอุปกรณ์ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับปริมาณของแรงเสียดทานระหว่างโคตรเพื่อปรับให้เข้ากับสภาวะการเปลี่ยนแปลง